10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2019 là ai?

Nhiều người phụ nữ sinh ra đã giàu có, đã là người thừa kế của những ông chủ tập đoàn lớn, cũng có những người tự phát triển sự nghiệp bản thân của mình. Dưới đây là danh sách 10 người phụ nữ giàu nhất thế giới 2019 khiến bạn có thể có nhiều bất ngờ.

10. Charlene de Carvalho-Heineken

Charlene de Carvalho-Heineken

Tuổi: 64

Tài sản: 15,3 tỷ USD

Charlene là một doanh nhân người Anh, gốc Hà Lan, bà nắm giữ 23% cổ phần kiểm soát tại Heineken sau khi thừa kế nó từ người cha quá cố Freddy Heineken. Charlene là cháu gái đời thứ 4 của người sáng lập thương hiệu bia Heineken (Gerard Adriaan Heineken).

9. Gina Rinehart

Gina Rinehart

Tuổi: 65

Tài sản: 15,5 tỷ USD

Gina Rinehart là người giàu nhất nước Úc, bà đã kiếm bộn tiền từ quặng sắt và than do cha bà là Lang Hancock phát hiện ra. Hiện bà cũng là chủ tịch của tập đoàn khai thác khoáng sản Hancock Prospecting.

8. Iris Fontbona

Iris Fontbona

Tuổi: 76

Tài sản: 16,1 tỷ USD

Iris Fontbona là góa phụ và là người thừa kế của Andronico Luksic, người đã kiếm được rất nhiều tiền từ nghề khai thác mỏ và kinh doanh đồ uống. Iris Fontbona là người phụ nữ giàu nhất Chile.

7. Abigail Johnson

Abigail Johnson

Tuổi: 57

Tài sản: 16,2 tỷ USD

Abigail Johnson là chủ tịch của Fidelity Financial Services, công ty quỹ tương hỗ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Fidelity Financial Services được thành lập bởi ông nội và bố của bà.

6. Laurene Powell Jobs

Laurene Powell

Tuổi: 55

Tài sản: 19 tỷ USD

Laurene Powell là một doanh nhân người Mỹ, bà là người sáng lập tổ chức từ thiện Emerson Collective. Bà là vợ của Steve Jobs, Laurene Powell hiện là cổ đông lớn nhất của Disney và Apple.

5. Yang Huiyan

Yang Huiyan

Tuổi: 37

Tài sản: 21 tỷ USD

Yang Huiyan (Dương Huệ Nghiên) sở hữu gần 60% cổ phần của tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings. Cô là nữ tỷ phú trẻ và giàu nhất Châu Á.

4. Susanne Klatten

Susanne Klatten

Tuổi: 56

Tài sản: 21 tỷ USD

Susanne Klatten sở hữu 19,2% cổ phần nhà sản xuất ô tô BMW. Anh trai bà là Stefan Quandt sở hữu 23,7% cổ phần. Susanne và Stefan được thừa hưởng cổ phần từ cha của họ – người đã giúp BWM khỏi phá sản. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất nước Đức.

3. Jacqueline Mars

Jacqueline Mars

Tuổi: 79

Tài sản: 24 tỷ USD

Jacqueline Mars là người thừa kế tài sản của Công ty kẹo Mars cùng với hai anh em của mình, Jacqueline sở hữu khoảng 33% cổ phần. Jacqueline là cháu gái của người sáng lập sao Hỏa Frank Mars.

2. Alice Walton

Alice Walton

Tuổi: 69

Tài sản: 46 tỷ USD

Alice là con gái của người sáng lập Walmart Sam Walton. Alice và anh em của cô là Robson Walton & Jim Walton sở hữu tài sản trị giá khoảng 140 tỷ đô la vào năm 2019.

1. Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers

Tuổi: 65

Tài sản: 51 tỷ USD

Francoir và gia đình bà sở hữu 1/3 công ty L’Oreal. Bà là cháu gái của người sáng lập L’Oreal, Bettencourt Meyers và tính đến năm 2019, bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Leave a Reply