11 loại thực phẩm có thể dẫn đến cái chết bất ngờ

Có rất nhiều bài viết trên mạng về các loại thực phẩm có thể giết chết bạn từ từ, nhưng còn những bài viết có thể kết thúc tất cả trong nháy mắt thì sao?

Một số kịch bản khi ăn những món ăn kỳ lạ như cá nóc và nấm hoang dã là những tình huống được biết đến. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra có bao nhiêu loại thực phẩm được tiêu thụ phổ biến có các yếu tố siêu độc, hoặc có thể trở nên nguy hiểm dựa trên cách chúng được chế biến.

11 loại thực phẩm có thể dẫn đến cái chết đột ngột

Hạt trái cây

Trái cây bao gồm táo, anh đào, đào và mơ có chứa một loại hydro xyanua được gọi là axit prussic trong hạt hoặc nhân của chúng.

Tất nhiên, mọi người thường không ăn phần hạt trái cây này, nhưng một vài kẻ giết người sẽ cố gắng ám sát bạn thông qua hạt táo. Tuy nhiên, đây không phải là một vũ khí tiện lợi vì nạn nhân sẽ phải ăn ít nhất một nửa cốc hạt táo để dẫn đến chết.

Cây đại hoàng

cây đại hoàng

Thành phần nguy hiểm của cây đại hoàng là lá cây, chúng có chứa axit oxalic. Axit oxalic là một hợp chất gây nên bệnh sỏi thận. Bạn cần ăn khoảng 400 gram lá cây đại hoàng để hỏng thận hoàn toàn, nhưng bạn hãy nhớ rằng, ngay cả một viên sỏi thận cũng có thể khiến bạn cảm thấy như địa ngục trần gian.

Vì chỉ có những chiếc lá thực sự nguy hiểm, dù sao cũng đáng để ăn đại hoàng – nó chứa rất nhiều magiê cộng với mangan, chất xơ, canxi, kali, vitamin C và vitamin K.

Hạt nhục đậu khấu

nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu thực sự gây ảo giác, nhưng bạn sẽ bị bệnh nặng trước khi bạn có thể ăn đủ để bắt đầu đột quỵ. Ăn nhiều hạt nhục đậu khấu trong một lần có thể gây co giật cơ thể và có khả năng gây tử vong. Rõ ràng bị ảo giác thậm chí còn không vui – và ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu gây ra cảm giác sắp chết và cơn khát không thể nguôi ngoai.

Khoai tây

khoai tây mầm

Các glycoalkaloids được tìm thấy trong lá, thân và mầm khoai tây có thể gây ra đau đầu, chuột rút, tiêu chảy, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong.

Chúng cũng là thứ mang lại cho khoai tây già một màu xanh lục. Chỉ cần 3-6 mg glycoalkaloids cho mỗi kg trọng lượng cơ thể có thể gây tử vong, vì vậy điều rất quan trọng là tránh ăn khoai tây đã mọc mầm hoặc chuyển sang màu xanh. Khoai tây tồn tại lâu hơn rất nhiều khi tránh ánh sáng mặt trời; bạn hãy chắc chắn để lưu trữ chúng trong một nơi tối tăm.

Quả hạnh

Hạnh nhân chỉ nguy hiểm nếu bạn ăn sai loại. Hạnh nhân ngọt là một món ăn nhẹ lành mạnh, nhưng hạnh nhân đắng có chứa hàm lượng hydro cyanide cao. Chỉ cần 7-10 hạt có thể khiến một người lớn bị bệnh nặng và có khả năng giết chết một đứa trẻ.

Mật ong chưa tiệt trùng

mật ong

Không được tiệt trùng, hoặc nguyên chất, mật ong có thể nguy hiểm nếu nó chứa chất độc xám Grayanotoxin. Điều này xảy ra khi ong thụ phấn cho cây mang nó. Thanh trùng làm giảm nồng độ Grayanotoxin đến mức an toàn, nhưng mật ong không được xử lý theo cách này là hết sức rủi ro.

Chỉ cần một muỗng canh chất độc xám cô đặc có thể gây chóng mặt, yếu, đổ mồ hôi và nôn trong hơn 24 giờ. Với những người đã bị suy giảm miễn dịch có thể dẫn đến tử vong.

Cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm được ăn nhiều nhất trên toàn thế giới. Nó xuất hiện trong vô số loại nước sốt và gia vị, cà chua cũng thường được ăn sống hoặc thái hạt lựu trong nhiều loại món ăn. Tuy nhiên, thân và lá của cà chua có chứa chất độc kiềm.

Mặc dù bạn phải ăn một tấn lá cà chua để thực sự chết, nhưng số lượng nhỏ hơn có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho dạ dày.

Cá ngừ

Cá ngừ có xu hướng hấp thụ thủy ngân, sau đó có thể tích tụ trong cơ thể của những người ăn nhiều nó. Thủy ngân có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thận của bạn, hoặc đi đến não của bạn và gây ra các dấu hiệu điên rồ.

Khi nó tích tụ trong cơ thể, thủy ngân có thể kích hoạt tất cả các loại bệnh, bao gồm cả những căn bệnh gây tử vong. Vì vậy, trong khi một hoặc hai phần cá ngừ sẽ không khiến bạn chết ngay tại chỗ, nhưng việc tiêu thụ thường xuyên có thể gây tổn hại đến nội tạng của bạn.

Sắn

sắn

Sắn phải được sử dụng một cách an toàn. Ăn sắn sống có thể cung cấp một liều hydro xyanua gây tử vong. Để làm cho nó an toàn, hãy gọt vỏ và cắt lát sắn rồi nướng, luộc hoặc chiên cho đến khi nó được nấu chín rõ ràng.

Hãy nhớ loại bỏ nước nấu sắn ngay sau đó. Lưu ý rằng có hai loại sắn, đắng và ngọt. Phiên bản đắng nguy hiểm hơn 50 lần sắn ngọt trước khi nấu.

Hạt điều

Hạt điều có chứa urushiol, một chất hóa học có trong cây thường xuân độc và có thể gây ra phản ứng dị ứng gây tử vong ở một số người. Lưu ý rằng hạt điều bạn tìm thấy trên thị trường đã được hấp để loại bỏ urushiol.

Đây là một sự khác biệt quan trọng sẽ ngăn bạn lấy hạt điều thô ra khỏi cây để ăn.

Elderberry – Cây cơm cháy

cây cơm cháy

Elderberry rất ngon và trái cây của nó thường được sử dụng trong rượu vang, mứt và thạch. Tuy nhiên, lá, hạt và cành cây của chúng có chứa glycoside, một dạng của xyanua. Nếu ăn trái cây chưa chín, cũng có thể làm cho bạn bị bệnh.

Tiêu thụ quá nhiều glycoside có thể dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy, hoặc thậm chí hôn mê.

Với các loại thực phẩm trong danh sách của chúng tôi, tùy vào cách chuẩn bị, chế biến và nấu chín của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt giữa một bữa ăn ngon và một đêm trong bệnh viện.

Nếu bạn may mắn, một lần trượt ngã sẽ không giết chết bạn, nhưng tạo ra quá nhiều sai lầm với những thực phẩm này có khả năng kết thúc cuộc sống của bạn một cách bất ngờ. Ăn uống an toàn nhé các bạn!

No Responses

Leave a Reply