11 Tác hại khi ăn nhiều chuối

Chuối là một loại quả tuyệt vời, chúng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, ăn chuối có thể đi kèm với rủi ro cho tim và vòng eo của bạn. Thậm chí có những loại thuốc thường được kê đơn mà bạn không bao giờ nên dùng sau khi ăn chuối. Chuối thậm chí có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Trong thực tế, bạn có thể không bao giờ ăn một quả chuối khác sau khi đọc điều này.

ảnh chuối chín

Không phải là một thực phẩm ăn kiêng

Chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt nhưng chúng không phải là thực phẩm ăn kiêng. Chuối có lượng calo cao hơn các loại trái cây khác – khoảng 105 calo – và chúng có ít chất xơ hơn, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy no lâu.

Một quả chuối có thể là một món ăn nhẹ tốt, nhưng đối với máy đếm calo, có những món ăn nhẹ tốt hơn ngoài kia. Chúng có chỉ số đường không hề thấp, vì vậy bệnh nhân tiểu đường có thể muốn tránh chúng.

Chứng đau nửa đầu

chứng đau nửa đầu

Nếu bạn bị dị ứng với các loại phô mai phổ biến như phô mai xanh hoặc parmesan, rất có thể bạn bị nhạy cảm với tyramine. Tyramine được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm giàu protein.

Nếu bạn ăn chuối, hãy chắc chắn rằng mọi sợi xơ đều được loại bỏ. Vỏ chuối có chứa tyramine cao. Chuối chứa đầy kali và điều đó tốt cho tim của bạn, phải không? Hãy đọc tiếp.

Quá nhiều kali

Chuối rất tốt cho tim của bạn với liều lượng nhỏ. Nếu bạn ăn quá nhiều chuối, bạn có thể bị tăng kali máu. Điều này có nghĩa là bạn có quá nhiều kali trong máu.

Tăng kali máu có thể dẫn đến nhịp tim không đều, yếu cơ và tê liệt tạm thời. Hầu hết mọi người sẽ không ăn quá nhiều chuối một lúc để bị tăng kali máu. Nếu bạn bị bệnh thận hay các bệnh khác đi kèm với nồng độ kali trong máu tăng, bạn có thể gặp nguy hiểm.

Một bữa sáng không ngon

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn chuối buổi sáng, bạn đang cảm nhận được tác dụng của tryptophan. Tryptophan chịu trách nhiệm cho những cơn buồn ngủ sau bữa ăn. Hãy thử một quả chuối khi đi ngủ thay vì làm bữa ăn buổi sáng của bạn.

Chuối và sâu răng

Ăn chuối có thể rất tốt cho sức khỏe của răng. Canxi và vitamin D làm cho xương và men răng chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, các vấn đề xuất phát từ tinh bột và đường ở lại trên răng của bạn trong một thời gian dài. Ăn nhiều chuối có thể tạm thời thay đổi mức độ pH trong miệng của bạn và điều này có thể làm mòn men răng.

Ăn một quả chuối nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đánh răng sau đó để tránh làm hỏng răng của bạn!

Tổn thương thần kinh

Nếu bạn ăn quá nhiều chuối và đang uống nhiều vitamin B6, bạn có thể làm hỏng dây thần kinh của mình.

Bạn sẽ phải ăn rất nhiều chuối trong một lần, nhưng nếu bạn là một người thích chuối, điều đó có thể xảy ra.

Dị ứng

Mọi người có thể bị dị ứng với chuối. Nếu bạn bị dị ứng ragweed, có lẽ bạn cũng bị dị ứng với chuối.

Nếu bạn không thể ăn bơ, trái kiwi, cà chua, ớt chuông hoặc khoai tây mà không bị ngứa miệng hay thở khò khè, bạn cũng nên ăn chuối.

Chuối chứa protein rất giống với latex tự nhiên. Nếu bạn nhạy cảm với latex, bạn cũng có thể nhạy cảm với chuối.

Chuối có thể không an toàn cho trẻ sơ sinh

Một phần nguy hiểm của dị ứng là sốc phản vệ. Đây là một tình trạng có thể gây tử vong và cần được chăm sóc khẩn cấp ngay lập tức.

Nếu bạn đã sẵn sàng để giới thiệu trái cây vào chế độ ăn cho trẻ sơ sinh, hãy bỏ qua chuối. Nếu em bé của bạn khó thở và bị chóng mặt sau khi ăn một quả chuối, hãy nhờ giúp đỡ ngay lập tức.

Đau dạ dày

đau dạ dày

Bị đau bụng sau khi ăn chuối? Có một số lý do tiềm năng cho việc này. Hãy chắc chắn rằng chuối của bạn đã chín. Chuối chưa chín là tinh bột, và cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ để tiêu hóa nhiều tinh bột. Nó cũng có thể là do rối loạn tiêu hóa hoặc nhiễm trùng.

Chuối có tương tác thuốc nghiêm trọng

FDA liệt kê bốn loại thuốc mà bạn không muốn sử dụng sau khi ăn chuối.

Thuốc chẹn betathuốc ức chế men chuyển thường được dùng cho bệnh nhân tim. Chúng gây ra sự gia tăng kali trong dòng máu. Ăn chuối có thể dẫn đến tăng kali máu.

Thuốc kháng khuẩn và Oxazolidine có thể làm tăng huyết áp một cách nguy hiểm.

Thuốc lợi tiểu giúp bạn loại bỏ nước, natri và clorua khỏi cơ thể. Chúng thường được kê đơn cho các vấn đề về tim. Sử dụng những thứ này với chuối có thể gây tăng kali máu đột ngột.

Táo bón

Ăn chuối chưa chín với rất nhiều tinh bột có thể ngăn chặn hệ thống tiêu hóa của bạn. Ngược lại, một quả chuối chín có thể khiến mọi thứ chuyển động trở lại!

Nếu bạn ăn đủ chuối, chưa chín hoặc chín, bạn có thể bị tấn công bất ngờ bằng khí gas. Cơ thể bạn cần chất xơ để hoạt động đúng. Nó chỉ không cần quá nhiều chất xơ cùng một lúc hoặc nếu bạn không quen ăn nhiều chất xơ.

Phần kết luận

Chuối có thể là một món ăn nhẹ rất tốt. Bạn chỉ cần ghi nhớ những nguy hiểm của việc ăn chuối, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.

Đừng phụ thuộc vào chuối để giúp bạn giảm cân. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng một trong các loại thuốc trong danh sách tương tác. Đừng ăn quá nhiều chuối! Cơ thể của bạn sẽ không cảm ơn bạn và bạn có thể bị đau bụng hoặc thậm chí là một chuyến đi đến bệnh viện.

Leave a Reply