11 loại thực phẩm cần tránh xa nếu bạn muốn giảm cân

Ngày đặc biệt của bạn đang đến gần. Có thể đó là một cuộc hẹn hò, một cuộc hội ngộ hoặc một cuộc phỏng vấn xin việc, và bạn muốn giảm một vài cân. Giảm cân là sự cân bằng giữa việc cắt giảm lượng calo, đốt cháy calo và tập thể dục.

Có những thực phẩm ngoài kia phá hoại cả 2 mục tiêu trên. Và nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, Sổ tay phái đẹp đã đưa ra danh sách 11 loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn phải tránh xa nếu muốn giảm cân nhanh.

Giảm cân là một mục tiêu lành mạnh và bắt đầu bằng cách cắt bỏ 11 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn về lâu dài.

tăng cân

11 thực phẩm cần tránh xa nếu bạn muốn giảm cân

1. Đường

đường

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy cắt bỏ đường. Điều đó có nghĩa là bạn không nên sử dụng nước ngọt, nước ép trái cây, bánh quy, bánh ngọt, kẹo. Một loại nước ngọt trung bình có 8 muỗng cà phê đường, khoảng 72 calo. Để đốt cháy một cốc nước ngọt 200 gram, bạn cần chạy bộ khoảng 1km.

Vì thói quen hàng ngày, người Việt Nam thường không đi bộ quá xa, nên rất có thể nước ngọt sẽ đọng lại ở hông và bụng của bạn.

Cùng với đó, bạn hãy bỏ qua các món ăn nhẹ có đường để giảm cân nhanh chóng!

2. Thực phẩm chế biến

Đường ẩn chứa rất nhiều trong thực phẩm chế biến, kể cả các loại nước sốt như tương ớt, tương cà chua, nước sốt thịt nướng và thậm chí là mù tạt cũng có chứa đường.

Thực phẩm chế biến cũng có rất nhiều muối, nhưng chúng ta sẽ nói về muối sau. Bạn sẽ bị sốc!

3. Chất ngọt nhân tạo

Đừng thay thế đường bằng chất ngọt nhân tạo. Những thứ này đánh lừa cơ thể khi cơ thể bạn nghĩ rằng nó sắp có được thứ gì đó ngọt ngào. Khi cơ thể không nhận được lượng calo mong đợi, phương pháp điều tiết sẽ bị rối loạn. Cơ thể bạn muốn lượng calo hứa hẹn và sẽ cung cấp cho bạn cảm giác thèm ăn để đảm bảo rằng nó cần có được chúng!

Trên thực tế, có rất nhiều bằng chứng cho thấy ăn chất ngọt nhân tạo thực sự khiến bạn tăng cân.

Thật khó để bỏ qua những thứ ngọt ngào, nhưng bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì không còn cách nào khác.

4. Đồ chiên

đồ chiên

Bất cứ thứ gì chiên, cho dù bạn sử dụng loại dầu nào, mỡ thừa ở vòng eo của bạn sẽ cứng lại. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhanh, hãy từ bỏ khoai tây chiên, gà rán, thịt xông khói…

Với những loại thực phẩm chiên, thật dễ dàng để ăn quá nhiều vì chúng có hương vị rất ngon.

5. Bánh mì

Bánh mì là kẻ thù cho vòng eo của bạn. Trên thực tế, ăn hai lát bánh mì mỗi ngày có nguy cơ tăng cân cao hơn 40%. Để giảm cân, bỏ qua bất cứ thực phẩm gì có chứa bột trắng trong đó! Điều đó có nghĩa là bạn hãy từ bỏ bánh mì, bánh ngọt, và các mặt hàng tương tự bánh mì.

Ngoài ra, bánh mì cũng thường có lượng đường cao. Cố gắng ăn ngũ cốc nguyên hạt để giảm cân nhanh hơn.

6. Bia

Có rất nhiều calo rỗng trong bia. Hầu hết các loại bia trung bình có từ 60 đến 100 calo một cốc.

Tương tự ở trên, bạn sẽ phải chạy bộ khoảng 1km để tiêu hao hết calo của một cốc bia. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhanh, hãy bỏ bia cùng với các đồ uống có cồn khác.

7. Cà Phê

uống cà phê khi đói

Caffeine trong cà phê có thể giúp đốt cháy calo. Nếu bạn thêm đường, hương liệu và kem, bạn sẽ không thu được lợi ích nào từ caffeine. Vì chúng ta đã nói về đường và chất làm ngọt nhân tạo ở trên, chúng ta hãy tránh xa kem.

Kem và sữa nguyên chất chứa rất nhiều chất béo giúp bê con trở thành những con bò lớn.

8. Muối

Muối rất quan trọng để giữ cho cơ thể bạn hoạt động cân bằng. Vấn đề là khi bạn sử dụng quá nhiều muối. Khi bạn ăn thực phẩm chế biến, khoai tây chiên và các thực phẩm có hàm lượng muối cao khác, cơ thể bạn sẽ cần thêm nước để có thể làm loãng lượng muối trong cơ thể và duy trì mức muối thích hợp.

Để giảm cân nhanh chóng, hãy cắt giảm muối. Bạn cũng sẽ giảm trọng lượng nước cần tiêu thụ. Hầu hết người Việt Nam chúng ta nhận được rất nhiều muối trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

9. Nước ép trái cây

nước ép trái cây

Nước ép trái cây góp phần nghiêm trọng vào việc tăng cân của bạn. Hãy ngưng sử dụng nó để giảm cân. Hầu hết các loại nước ép trái cây được chế biến với rất nhiều đường. Vì nước trái cây không chứa chất xơ, cơ thể bạn sẽ không cảm thấy no.

Nước ép trái cây cũng được tiệt trùng, tiêu diệt cả vi khuẩn xấu nhưng cũng làm hỏng tất cả các chất dinh dưỡng tốt trong trái cây ban đầu.

Ăn một miếng trái cây cung cấp cho bạn cả chất xơ, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn.

10. Pizza

Pizza

Pizza cung cấp rất nhiều nhóm thực phẩm quan trọng. Thật không may, nó lại rơi vào phía thực sự không lành mạnh.

Từ dưới lên – lớp vỏ bột trắng chứa đường.

Nước sốt chứa đường

Pepperoni chứa chất béo, transfats, muối và nitrat – không gì trong số này có lợi cho việc giảm cân!

Phô mai chứa chất béo – rất nhiều chất béo.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, đừng ăn pizza.

11. Kem

Kem có đầy đủ chất béo và đường và lượng calo cao. Chất béo bão hòa cũng cao. Kem nằm cạnh pizza như một thực phẩm gây béo phì.

Sữa gạo, sorbettos, và kem sữa ít béo tốt hơn một chút cho bạn. Nhưng chúng vẫn còn nhiều đường, vì vậy đừng lạm dụng nó.

Phần kết luận

Giảm cân nhanh chóng có thể rất khó khăn cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy cố gắng hết sức để không lấy lại tất cả số cân nặng bạn đã giảm.

Đừng quên bao gồm phần quan trọng nhất của việc giảm cân là tập thể dục. Khi bạn cắt bỏ tất cả những thực phẩm này, hãy nhớ đi dạo hoặc đến phòng tập thể dục. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn giảm những cân thừa.

Leave a Reply