5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo vô sinh ở phụ nữ

Vô sinh có thể là một vấn đề rất nghiêm trọng mà người phụ nữ gặp phải, phải đối phó. Việc làm sao để mang thai có thể gây ra nhiều sóng gió trong tình cảm cho các cặp vợ chồng, và có thể khó vượt qua.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ có thể vô sinh và không thể mang thai thông qua các dấu hiệu thông thường. Dưới đây là một số dấu hiệu vô sinh nữ mà phụ nữ gặp phải khi không thể mang thai.

dấu hiệu vô sinh nữ

5 dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ

1. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 21 – 34 ngày, kéo dài khoảng 5 – 7 ngày và không quá đau đớn, không ra máu quá nhiều. Nếu bạn thấy rằng, chu kỳ của bạn không dự đoán được về chiều dài hoặc thời gian và thường ra máu nhiều (thay một miếng băng vệ sinh mỗi giờ), thì bạn có thể gặp vấn đề với vô sinh.

Chu kỳ không đều hoặc bất thường thường báo hiệu một vấn đề với rụng trứng bất bình thường.

2. Thiếu một kỳ kinh nguyệt

Khoảng thời gian rất bình thường khi bạn vừa mới sinh con và chưa thấy sự trở lại của kinh nguyệt do cho con bú. Nhưng, nếu bạn là một phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và bạn không cho con bú, thì việc không có kinh nguyệt không được coi là bình thường đối với hầu hết phụ nữ. Thông thường khi bạn không có kinh nguyệt đều đặn có nghĩa là bạn cũng không rụng trứng, điều này là cần thiết để thụ thai.

3. Trải qua những chu kỳ đau đớn

đau bụngHầu hết phụ nữ trải qua một số cơn chuột rút trong vài ngày đầu của chu kỳ của họ, nhưng họ có thể đối phó với cơn đau hoặc sử dụng các phương pháp để giảm đau. Nếu những phương pháp giảm đau này không hiệu quả với bạn và bạn thấy mình bị đau quặn vô cùng, đau lưng và đau vùng chậu thì bạn cũng có thể bị vô sinh.

4. Mất cân bằng nội tiết tố

Hormone của chúng ta dựa vào sự cân bằng tinh tế để các hệ thống trong cơ thể chúng ta hoạt động trơn tru. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn bị tăng mụn trứng cá, bốc hỏa, tăng cân, thay đổi tâm trạng, giảm ham muốn quan hệ tình dục hoặc rụng tóc, bạn nên thăm khám ở các đơn vị chuyên khoa về sản phụ để hiểu rõ hơn những gì có thể đã gây ra những thay đổi này.

Nếu hệ thống nội tiết tố của bạn mất cân bằng thì việc thụ thai một đứa trẻ có thể rất khó khăn.

5. Đau khi quan hệ tình dục

Tình dục được cho là một trải nghiệm thú vị đến khó tin đối với phụ nữ. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn bị đau khi quan hệ hoặc đau sau khi quan hệ tình dục, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có một số vấn đề xảy ra bên trong.

Những thứ như lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng có thể gây đau khi quan hệ tình dục, và chúng cũng có thể tạo ra vấn đề khi nói đến khả năng sinh sản. Nếu bạn bị đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, hãy thăm khám bác sĩ của bạn để xem nguyên nhân gốc rễ là gì nhé.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai. Nếu bạn đã cố gắng mang thai và không có một số dấu hiệu được liệt kê ở trên, thì không có lí do gì để bạn không đi thăm khám ở những cơ sở chuyên khoa để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân là gì.

Đối với các cặp vợ chồng khỏe mạnh, phải mất 6 tháng đến một năm để thụ thai, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Chúc chị em luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Leave a Reply