5 lợi ích của nước bạc hà: thức uống làm mát cho mùa hè

Mùa hè đã đến, chúng ta phải đối mặt với nhiệt độ tăng vọt, ánh nắng mặt trời, sự oi bức khó chịu… Khi bước ra ngoài, bạn hãy đảm bảo mình được trang bị đầy đủ để bảo vệ bản thân. Ngoài kính râm, mũ, khăn che mặt và áo chống nắng, một chai nước cũng là điều thiết yếu.

Các loại nước trái cây như dưa hấu, chanh, dưa chuột, bưởi có thể được sử dụng để làm nước uống vào mùa hè. Nước trái cây cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, vitamin thiết yếu. Có một số loại thảo mộc cũng có thể được thêm vào và bạc hà là một trong số đó.

nước bạc hà

Lợi ích của bạc hà: Tại sao bạn nên thêm nó vào nước uống trong mùa hè

Mặc dù nước lọc là đủ để giữ cho cơ thể bạn mát mẻ, nhưng nước trái cây là một cách tuyệt vời để tăng khả năng giải độc và cung cấp khoáng chất. Bạn có thể thêm một vài lá bạc hà vào chai nước của mình. Bạc hà đem lại sự tươi mát mạnh mẽ, nhưng không làm mất hương vị của nước trái cây.

Dưới đây là một số lợi ích của bạc hà có thể thuyết phục bạn thêm vào nước uống trong mùa hè này:

1. Giữ cho làn da tươi mới

Bạc hà có đặc tính chống viêm và có thể giúp giữ cho làn da của bạn tươi mới và khỏe mạnh trong mùa hè.

2. Tránh nổi mụn mùa hè

Trong mùa hè, rất nhiều người phải đối mặt với vấn đề tích tụ dầu quá mức và nổi mụn.Bạc hà giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, do đặc tính chống vi khuẩn của nó.

3. Giữ cho tiêu hóa tốt

Mùa hè là thời gian rất nhiều người phàn nàn về axit dạ dày quá mức. Sự hiện diện của hợp chất tinh dầu bạc hà có thể làm dịu hệ tiêu hóa và giữ cho dạ dày của bạn khỏe mạnh.

4. Tránh đau đầu

Nếu bạn dễ bị đau đầu, chúng có thể bị trầm trọng hơn trong mùa hè, do mất nước và thời tiết khô, nóng. Bạc hà có thể giúp giảm bớt đau đầu, do hương thơm và hương vị mạnh mẽ, tươi mát của nó.

5. Giúp bạn tập trung hơn

Trong mùa hè, mọi người thường cảm thấy uể oải và buồn ngủ dễ dàng, do sức nóng.Bạc hà đã được biết đến để giữ cho não bộ tỉnh táo và cải thiện khả năng lưu giữ trí nhớ và có thể giúp bạn tránh khỏi sự chậm chạp và thờ ơ này.

nước bạc hà

Tất cả những gì bạn cần để làm nước bạc hà là lấy một ít lá bạc hà tươi (bỏ cuống) và rửa bằng nước sạch, trước khi thêm chúng vào chai nước uống của bạn. Ngâm lá bạc hà trong nước để cho chất dinh dưỡng thấm vào đó. Bạn có thể làm lạnh nước trong một vài giờ, trước khi sử dụng. Nếu bạn bị dị ứng hoặc bất kỳ tình trạng mãn tính nào, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm lá bạc hà vào nước uống của mình.

Leave a Reply