5 lợi ích chưa từng thấy của nước ép dưa chuột

Khi nhắc đến chuyện thải độc, dưa chuột luôn luôn chứng minh được lợi ích của nó. Nước ép dưa chuột không chỉ có nhiều vitamin mà còn chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu.

Lượng calo của dưa chuột khá thấp và do đó nó có thể hiệu quả cho những người đang muốn giảm thêm vài kg. Mặt khác, dưa chuột cũng rất giàu vitamin B, kali và magiê. Theo chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại New York, Tiến sĩ Sara Moran: “Bất cứ thứ gì có hàm lượng nước cao, cũng có rất nhiều vitamin và khoáng chất trong đó. Nước dưa chuột giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể ở một mức độ lớn”.

nước ép dưa chuột

5 lợi ích chưa từng thấy của nước ép dưa chuột

1. Tăng cường sức khỏe xương

Dưa chuột là một nguồn vitamin K phong phú, đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa máu đông, nó cũng giúp tăng cường sức khỏe xương. Dưa chuột chứa silica và mangan và các nguyên tố vi lượng khác. Điều này giúp phát triển xương và giảm nguy cơ loãng xương.

2. Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh

Bí mật đằng sau một làn da khỏe mạnh và được nuôi dưỡng là uống nhiều nước. Dưa chuột rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm giúp giảm viêm trên da. Rửa mặt bằng nước dưa chuột mỗi ngày để tránh mụn trứng cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể đắp mặt nạ dưa chuột, đây là một cách làm đẹp da khá phổ biến hiện nay.

3. Làm cho hơi thở thơm mát

Uống một ly nước dưa chuột có thể tăng cường sản xuất nước bọt, giúp cho hơi thở thơm mát. Hãy uống nước dưa chuột khi chúng còn tươi nhé.

4. Giảm cảm giác thèm ăn

Uống một ly nước dưa chuột hàng ngày có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và làm cho bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn tiếp theo. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được việc hấp thụ những calo thừa.

Khi bạn lấy nước dưa chuột làm thành phần chính trong chế độ ăn của bạn, nó sẽ ngăn chặn việc bạn ăn quá nhiều và việc ăn vặt không cần thiết giữa các bữa ăn, để không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng.

5. Cung cấp thêm Vitamin và Khoáng chất

Dưa chuột một mình nó có thể cung cấp cho bạn các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác nhau. Bạn sẽ không chỉ nhận được chất chống oxy hóa mà các vitamin khác như vitamin C và vitamin A. Dưa chuột cũng chứa silica, có tác dụng tích cực đối với cơ thể. Tuy nhiên, quan trọng nhất, đây là cũng là một thức uống thơm ngon, không gây nhàm chán, không sợ hãi khi uống nó thường xuyên.

Nào hãy bắt đầu thêm ly nước kỳ diệu này vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn và xem kết quả ra sao nhé!

Leave a Reply