7 thực phẩm kích thích mọc tóc bạn nên ăn hàng ngày

Mái tóc dài, chắc khỏe và bóng mượt là điều gần như mơ ước của mọi người nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tất nhiên, điều quan trọng là giữ cho da đầu của bạn khỏe mạnh, nhưng phải chú ý đến chế độ ăn uống của bạn.

Bạn có thể có mái tóc khô, xơ rối hay mượt mà, tất cả những điều này là dấu hiệu của sức khỏe bên trong cơ thể bạn. Mỗi sợi tóc được tạo thành từ các tế bào có chứa một loại protein cứng gọi là keratin. Chúng cần được nuôi dưỡng liên tục với các khoáng chất và vitamin để làm cho mái tóc của bạn dài và chắc khỏe.

Sổ tay phái đẹp đã liệt kê một số thực phẩm cho sự phát triển của tóc mà bạn chắc chắn phải thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy, thực phẩm tốt nhất cho mái tóc khỏe mạnh giúp tóc phát triển nhanh hơn là gì?

mái tóc dài

7 thực phẩm kích thích mọc tóc

1. Trứng cung cấp protein

quả trứng

Tóc của bạn được tạo thành từ protein, do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có đủ protein trong chế độ ăn uống. Protein là chất căn bản xây dựng tóc và trứng là một trong những nguồn protein tự nhiên phong phú nhất. Ăn trứng thường xuyên cũng là cách làm tóc nhanh dài đơn giản nhất.

2. Rau bina và các loại rau lá xanh đậm cung cấp sắt

rau bina

Sắt là một khoáng chất thiết yếu mà các tế bào tóc của bạn thực sự cần. Trên thực tế, sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể có thể gây rụng tóc. Khi cơ thể bạn thiếu chất sắt, oxy và chất dinh dưỡng sẽ không được vận chuyển đến chân tóc và nang tóc đầy đủ có thể ức chế sự phát triển và làm cho sợi tóc của bạn yếu đi.

3. Trái cây họ cam quýt cung cấp vitamin C

quả cam

Cơ thể bạn cần vitamin C để hấp thụ sắt; bạn cần thêm trái cây có múi vào chế độ ăn uống của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng một quả chanh mỗi ngày là đủ để có được lượng Vitamin C hàng ngày của bạn. Bạn chỉ cần pha cho mình một ly nước chanh lạnh (với mật ong hoặc một loại thay thế lành mạnh cho đường tinh luyện). Bạn cũng có thể lựa chọn cam thay chanh.

Vitamin C cũng cần thiết cho việc sản xuất collagen tạo ra các mao mạch kết nối các sợi tóc mạnh mẽ hơn, do đó đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên sẽ khiến tóc bạn mọc nhanh hơn.

4. Các loại hạt cho axit béo Omega-3

hạt lanh

Hạt lanh

Omega-3 nuôi dưỡng tóc và hỗ trợ làm dày tóc. Vì cơ thể bạn không thể tạo ra những chất béo lành mạnh này, bạn cần lấy chúng từ chế độ ăn uống của bạn. Hạnh nhân và quả óc chó thực sự có nhiều axit béo Omega-3. Tương tự, hạt lanh có thể phục vụ như một bữa ăn nhẹ đồng thời cung cấp các chất béo thiết yếu cho tóc của bạn.

5. Ngũ cốc nguyên hạt để thu được Biotin

bột yến mạch

Yến mạch

Ngũ cốc nguyên chất rất giàu biotin cùng với sắt, kẽm và vitamin B. Biotin rất cần thiết cho sự tăng sinh tế bào và đóng một phần quan trọng trong việc sản xuất axit amin (protein) cần thiết để kích thích mọc tóc nhanh.

6. Cà rốt rất giàu Vitamin A

củ cà rốt

Uống nước ép cà rốt mỗi ngày để tóc mọc nhanh. Tóc là nơi chứa các mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể và vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của mọi tế bào. Nó cũng giúp da đầu sản xuất dầu chất nhờn tự nhiên giữ cho tóc và chân tóc khỏe mạnh để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

7. Bơ cung cấp Vitamin E

quả bơ

Vitamin E cải thiện lưu thông máu và giúp các nang tóc hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng duy trì sự cân bằng mức dầu và PH mà nếu vượt quá có thể làm tắc nghẽn nang lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc. Bơ là nguồn cung cấp Vitamin E tuyệt vời và nó cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim. Bạn có thể thêm nó vào bữa sáng hoặc trộn nó vào một ly sinh tố xanh.

Leave a Reply