7 thức uống tốt nhất cho bệnh viêm khớp

Nếu bạn có thể thưởng thức một loại đồ uống làm giảm các triệu chứng viêm khớp mà không có tác dụng phụ, bạn sẽ làm điều đó? Tất nhiên! Không chỉ viêm khớp vô cùng khó chịu, nó còn khiến bạn có nguy cơ cao hơn đối với những thứ như bệnh tim, cao huyết áptiểu đường.

Chúng ta có xu hướng nghĩ về thực phẩm là thành phần quan trọng trong việc giảm đau do viêm một cách tự nhiên cho những người mắc bệnh viêm khớp, nhưng những gì bạn uống thực sự cũng có liên quan như những gì bạn ăn.

Đối với người mới bắt đầu bị viêm khớp, đồ uống hydrat hóa cực kỳ quan trọng để giữ cho khớp được bôi trơn và tăng cường lưu thông máu. Các thức uống trong danh sách của chúng tôi cũng đã bổ sung các lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời để giảm viêm khớp.

Dưới đây là 7 loại đồ uống tốt nhất để sử dụng thường xuyên nếu bạn bị viêm khớp.

1. Rượu vang đỏ

rượu vang đỏ

Bạn nghĩ rằng chúng tôi sẽ bảo bạn tránh xa rượu, nhưng rượu vang đỏ thực sự có thể tốt cho những người bị viêm khớp. Lý do là một hợp chất gọi là resveratrol đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm mạnh. Uống rượu vang đỏ thường xuyên thực sự có thể làm giảm nguy cơ phát triển viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Uống một ly mỗi ngày nếu bạn là phụ nữ và hai nếu bạn là đàn ông. Và, lưu ý rằng resveratrol cũng có trong nho đỏ – bạn có thể sử dụng chúng để ngăn ngừa khả năng bị viêm khớp.

2. Nước

nước

Cơ thể chúng ta có khoảng 75% là nước. Nếu bạn bị mất nước, cơ thể bạn sẽ hoạt động không hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố có thể gây viêm. Nước cũng giúp làm đệm êm các khớp của bạn; trong thực tế, một số loại viêm khớp có liên quan đến việc bị khô khớp.

Cố gắng uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Bỏ qua các loại nước vitamin vì chúng không thể cung cấp chất dinh dưỡng hiệu quả như thực phẩm và chúng thường có thêm đường.

3. Nước ép anh đào

nước ép anh đào

Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên uống nhiều nước trái cây nếu bạn bị viêm khớp vì nó chứa đầy đường, gây viêm và không có chất xơ để làm chậm quá trình hấp thụ đường đó vào máu. Tuy nhiên, có một ngoại lệ. Nước ép anh đào đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giảm các triệu chứng viêm xương khớp và các triệu chứng của bệnh gút.

Đừng lo lắng về việc ăn cả trái anh đào, vì nó có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng đi cùng với đường tự nhiên.

4. Sinh tố

sinh tố

Một cách tốt để uống nước trái cây mà không có tác động tiêu cực là một ly sinh tố. Sinh tố có xu hướng lành mạnh hơn nước trái cây vì chúng giữ lại chất xơ của toàn bộ trái cây.

Chúng tôi khuyên bạn nên ăn nhiều khẩu phần trái cây mỗi ngày vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương gốc tự do.

Đừng sử dụng quá nhiều nước ép nguyên chất vào món sinh tố của bạn, nhưng hãy thoải mái thêm một ít sữa chua vào đó. Các men vi sinh trong sữa chua giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa, cũng là một yếu tố chống viêm.

5. Cà phê

Có một số tranh luận xung quanh việc sử dụng cà phê, nhưng chúng tôi thoải mái nói rằng nếu bạn đã uống cà phê, không có lý do gì để bỏ nó. Một số nghiên cứu dường như cho thấy rằng cà phê làm tăng nguy cơ loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, lại có bằng chứng cho thấy uống cà phê có thể giúp bạn tránh được bệnh gút .

Chúng ta cũng biết rằng cà phê có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa chống viêm. Vì vậy, nếu bạn thưởng thức cà phê, chỉ cần uống điều độ. Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng các rủi ro không xảy ra nếu bạn sử dụng ít hơn 4 cốc mỗi ngày.

6. Trà

trà

Bạn có thể uống trà đen, xanh hoặc trắng và gặt hái những lợi ích của polyphenol. Nếu bạn đang uống trà đặc biệt dành cho bệnh viêm khớp, thì trà xanh có khả năng chống oxy hóa cao nhất.

Polyphenol trong trà xanh được gọi là epigallocatechin 3-gallate (EGCG), và nó được biết là bảo vệ sụn và xương của bạn, hai yếu tố quan trọng của cấu trúc khớp. EGCG cũng mạnh hơn gấp 100 lần so với vitamin C và E về khả năng chống oxy hóa.

7. Sữa

sữa bò

Có một số câu hỏi là liệu người trưởng thành có nên uống sữa hay không, và đúng là chúng ta không thực sự cần nó hơn trẻ em. Nhưng nó khá giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một lượng canxi tốt để củng cố xương.

Nếu bạn có một sự nhạy cảm với sữa, rất có thể nó sẽ gây rắc rối cho bệnh viêm khớp của bạn. Nếu không, một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống sữa có thể làm chậm quá trình viêm xương khớp và ngăn ngừa bệnh gút hoàn toàn.

Mỗi loại đồ uống này đóng một vai trò đáng chú ý trong việc giảm viêm. Kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm bớt cơn đau do viêm khớp.

Leave a Reply