8 Lâu đài ngoạn mục bạn nên đến thăm khi du lịch Thụy Sĩ

Với những ngọn núi phủ tuyết, môi trường xung quanh tươi tốt và những hồ nước tuyệt vời, Thụy Sĩ chắc chắn là nơi của những giấc mơ. Đất nước này được tô điểm bởi những lâu đài và cung điện tráng lệ có niên đại hàng thế kỷ. Với hầu hết các lâu đài đứng trên lưng bầu trời trong xanh và phong cảnh núi cao, du khách đến Thụy Sĩ có thể dễ dàng biến câu chuyện cổ tích của chính mình trở nên sống động. Hãy cùng khám phá 10 lâu đài ngoạn mục khi đến thăm ở Thụy Sĩ.


Lâu đài Thun

lâu đài Thun

Lâu đài Thun – địa phương gọi là Schloss Thun được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Ban đầu nó được xây dựng như một pháo đài, lâu đài là biểu tượng của quyền lực với tòa tháp hùng vĩ. Du khách có thể khám phá tất cả 5 tầng của lâu đài, bao gồm một nhà tù được xây dựng vào năm 1886, đã được biến thành bảo tàng lịch sử. Bảo tàng lâu đài nằm trong tầng 5 của tòa tháp, ở đây trưng bày các hiện vật và hình ảnh về văn hóa, lịch sử. Hội trường lớn được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, biểu diễn kịch, và có thể được thuê cho những sự kiện riêng tư.

Lâu đài Chillon

lâu đài Chillon

Pháo đài thời trung cổ này bên bờ hồ Geneva thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý. Lâu đài Chillon có niên đại từ thế kỷ 12. Hiện tại, Chillon đón hơn 350.000 khách mỗi năm. Chillon nằm trên một tảng đá được bao quanh bởi nước, tạo ra một con hào xung quanh lâu đài.

Có một số điểm nổi bật trong Chillon như: có những hầm ngục được cắt thành những tảng đá thể hiện kiến ​​trúc gothic, các sảnh lớn nhìn ra hồ Geneva, một nhà nguyện, phòng ngủ của quý tộc…

Lâu đài Gruyère

lâu đài Gruyere

Lâu đài Castle Gruyère tọa lạc tại thị trấn Gruyères, Fribourg. Nó được xây dựng từ năm 1270 đến 1282, ở đây có một bảo tàng kể về 800 năm lịch sử văn hóa của lâu đài. Nó lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào năm 1938. Du khách có thể trải nghiệm một cuộc phiêu lưu thời trung cổ qua thành lũy của lâu đài, khu vườn kiểu Pháp, phòng bảo vệ… Lâu đài có những báu vật lịch sử như áo choàng của các hiệp sĩ thời trung cổ, các cửa sổ kính có niên đại từ thời Trung cổ, các bức bích họa cổ, tranh vẽ, và trang trí của những họa sĩ ở thế kỷ 19.

Ngoài ra còn có ba bảo tàng khác trong thị trấn: Maison du Gruyère, Bảo tàng Tây Tạng, Bảo tàng HR Giger.

Lâu đài Kyburg 

lâu đài Kyburg

Lâu đài Kyburg Castle được xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Năm 1865, lâu đài Kyburg trở thành bảo tàng lâu đài đầu tiên ở Thụy Sĩ mở cửa cho công chúng. Bảo tàng hiện được điều hành bởi Hội Bảo tàng Schlo Kyburg và mở một cuộc triển lãm thường niên được tổ chức từ năm 1999.

Một tour du lịch xung quanh lâu đài sẽ cung cấp cho du khách cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày trong lâu đài trong 800 năm qua.

3 lâu đài Bellinzona

lâu đài Bellinzona

Thành phố Bellinzona nằm bên chân dãy Alps có lịch sử phong phú với 3 lâu đài. Những pháo đài này từng đóng vài trò ngăn cản sự xâm lược của quân địch và hiện đã đạt được danh hiệu Di sản Thế giới của UNESCO. Đây là một nơi thăm quan lý tưởng vào mùa hè nếu bạn muốn sống lại môi trường thời trung cổ.

Lâu đài Vufflens

lâu đài Vufflens

Lâu đài Vufflens nằm tuyệt đẹp giữa Vườn nho Vufflens ở vùng Morges ở bang Vaud. Lâu đài không mở cửa cho công chúng xem vì nó thuộc sở hữu tư nhân. May mắn thay, 30 phút đi bộ qua những vườn nho tuyệt đẹp du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thần tiên của lâu đài.

Lâu đài Rapperswil

lâu đài Rapperswil

Lâu đài Rapperswil nằm ở một vị trí tuyệt vời trên bờ hồ Zurich. Đến cuối thế kỷ 12, lâu đài được xây dựng trên đỉnh Lindenhof và kéo dài qua Rapperswil. Sườn phía nam của ngọn đồi là nơi có thể tìm thấy vườn nho lâu đời nhất trên hồ Zurich. Mặt khác, sườn phía bắc, là một công viên có một sân chơi cho trẻ em.

Bên trong lâu đài là Bảo tàng Ba Lan , mở cửa năm 1975. Tại đây, du khách có thể thấy lịch sử đằng sau các mối quan hệ và hợp tác Thụy Sĩ – Ba Lan. Điểm nổi bật của bảo tàng nói về câu chuyện của nhà vật lý đoạt giải Nobel Marie Curie – Sklodowska, và nghệ sĩ piano Ignacy Jan Paderewski. Du khách cũng có thể đi bộ dọc theo bức tường thời trung cổ và ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng của thành phố.

Lâu đài Tarasp

lâu đài Tarasp

Năm 1919, lâu đài Tarasp mở cửa cho công chúng sau một lịch sử rất dài đấu tranh giành quyền sở hữu. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11 và ban đầu thuộc về Áo, nhưng cuối cùng đã bị bỏ hoang vào năm 1803. Lâu đài mục nát đã được Karl August Lingner mua vào năm 1900, nơi việc phục hồi đã diễn ra trong 16 năm.

Lâu đài Tarasp được xác định là lâu đài hùng vĩ nhất ở Graubunden, được xây dựng trên một tảng đá cao 100 mét nhìn ra hồ Tarasp. Ở dây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc cho các cơ quan công cộng mà lâu đài tổ chức.

Đọc thêm: Những nước an toàn nhất thế giới để đi du lịch 2019

Leave a Reply