9 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị ảo giác!

Thực phẩm là thứ chúng ta phải tiêu thụ hàng ngày, và tất nhiên, thực phẩm cũng gây ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Ở Việt Nam, khi chế biến thực phẩm, chúng ta thường sử dụng rất nhiều gia vị, đem lại hương vị đặc biệt cho món ăn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thực phẩm phổ biến mà chúng ta sử dụng hàng ngày lại đem lại nhiều ảo giác!

Dưới đây là 9 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị ảo giác!

Ớt

quả ớt

Hai điều chúng ta dễ dàng nhận thấy ớt có khả năng gây ra ảo giác. Thứ nhất, ớt có chứa endorphin – là một chất giảm đau thường thấy. Thứ hai, ớt thuộc cùng họ thực vật với thuốc lá.

Hạt nhục đậu khấu

nhục đậu khấu

Chỉ mất khoảng 5 đến 15 gram (hai muỗng canh) hạt nhục đậu khấu để khiến bạn cảm thấy buồn nôn trong 24 giờ và cảm giác này tồn tại trong nhiều ngày. Nó chứa một hợp chất hữu cơ gọi là myristicin có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt và hoang tưởng nếu dùng với số lượng lớn.

Cà phê

cà phê

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Melbourne cảnh báo rằng uống 5 cốc mỗi ngày có thể khiến bạn nghe thấy giọng nói văng vẳng ở đâu đó. Nói một cách đơn giản, lượng caffeine cao có thể gây ảo giác thính giác.

Phô mai

phô mai Stilton

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2005 bởi Hội đồng pho mát Anh, đã báo cáo 75% nam giới và 85% phụ nữ trải qua những giấc mơ bất thường và kỳ quặc khi họ ăn pho mát stilton trước khi ngủ.

Quả dâu tằm

quả dâu tằm

Dâu chưa chín có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn và thậm chí gây ra ảo giác nhẹ. Nó tạo ra một loại nước ép sữa trong dạ dày, kích thích hệ thần kinh.

Hạt anh túc

hạt anh túc

Hạt anh túc là một hạt có dầu thu được từ cây thuốc phiện, chúng thường được nghiền làm bột để sử dụng trong một số món ăn. Chúng chứa một lượng morphin không đủ để gây ra hiệu ứng tâm lý nhưng nếu tiêu thụ một lượng lớn nó có thể cho thấy kết quả dương tính khi thử nghiệm thuốc.

Bánh mì lúa mạch

bánh mì lúa mạch

Bánh mì lúa mạch có chứa một số hóa chất có thể làm cho bạn cảm thấy bị ảo giác. Nấm ergot có trong bột mì lúa mạch có chứa một số hóa chất tác động đến tâm sinh lý.

Nấm ma thuật

nấm ma thuật

Nấm ma thuật có chứa các hợp chất psychedelic như psilocybin và psilocin. Người Aztec gọi chúng là “xác thịt của các vị thần” và chúng đã được sử dụng ở Trung Mỹ cho các nghi lễ tôn giáo trong nhiều năm.

Cá tráp biển

cá tráp biển

Cá tráp biển là một loại cá rất phổ biến trên thế giới. Cá tráp biển thực sự có thể gây ảo giác. Ngày trước, người La Mã đã ăn loài cá Địa Trung Hải này để mở đầu những bữa tiệc và trong tiếng Ả Rập, nó được gọi là cá tạo ra những giấc mơ. Những ảnh hưởng này đến từ một chất gọi là indole được tìm thấy trong tảo và sinh vật phù du mà cá tráp biến hay ăn.

 

Leave a Reply