9 thực phẩm giàu Prebiotic cho ruột khỏe mạnh

Bạn phải thành thạo với các loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và cách chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Probiotic là vi khuẩn sống phát triển bên trong đường tiêu hóa của chúng ta. Chúng được gọi là vi khuẩn tốt và có nguồn gốc từ bên ngoài. Những thực phẩm giàu Prebiotic như sữa chua, phô mai và kem chua…

Probiotic là các vi sinh vật sống – một người bạn đồng hành gần gũi nhưng ít được biết đến của men vi sinh. Tóm lại, nếu bạn có ý thức tiêu thụ thực phẩm cho đường ruột khỏe mạnh, điều quan trọng là bao gồm các loại thực phẩm giàu prebiotic trong chế độ ăn uống. Có nhiều thực phẩm xung quanh chúng ta có chứa một lượng chất xơ prebiotic tốt.

thực phẩm giàu Prebiotic

9 thực phẩm giàu prebiotic:

1. Chuối

Chọn chuối chưa chín hoàn toàn. Cách tốt nhất để có prebiotic của bạn là ăn chuối cùng sữa chua hay dung chuối làm món tráng miệng. Một ly sinh tố chuối với sữa chua và mật ong cũng là một lựa chọn tốt.

2. Hành tây

Hành tây có nhiều chất chống oxy hóa và prebiotic có trong chúng giúp phân hủy thức ăn nhanh.

3. Táo

Táo cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và pectin có trong táo không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn cải thiện sự trao đổi chất và điều chỉnh cholesterol.

4. Tỏi

Tỏi được ăn sống là tốt nhất. Để có được lợi ích prebiotic từ thực phẩm này, cố gắng không nấu hay chế biến tỏi. Hãy ghiền nát hoặc băm nhỏ và đánh tan tỏi trong nước nắm, đồ chấm…

5. Đậu lăng

Đậu lăng, đặc biệt là đậu lăng hồng có chứa prebiotic tốt cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp cho chúng ta lượng protein dồi dào, thực phẩm này còn giúp chúng ta duy trì hoạt động ruột trơn tru.

6. Lúa mạch

Hạt ngũ cốc này rất giàu beta-glucan, một loại chất xơ prebiotic giúp thúc đẩy sự phát triển của men vi sinh trong ruột.

7. Yến mạch

Đây là một mặt hàng thực phẩm đa năng có đầy đủ chất xơ và các chất dinh dưỡng khác chăm sóc hệ thống tiêu hóa của chúng ta với một trái tim khỏe mạnh.

8. Cà phê

Cà phê, được làm từ hạt ca cao, dẫn đến việc sản xuất vi khuẩn tốt trong cơ thể chúng ta. Trong quá trình tiêu hóa, hạt ca cao tạo ra flavanol trong ruột kết mang lại nguồn prebiotic to lớn.

9. Hạt lanh

Chất xơ có trong hạt lanh hấp thụ chất béo từ thực phẩm ăn vào và thúc đẩy hoạt động của ruột dễ dàng. Hạt lanh cũng rất giàu chất chống oxy hóa, kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Một chế độ ăn uống có nhiều prebiotic sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong việc giữ các vấn đề về đường tiêu hóa. Hãy thử nó và ruột của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung tư vấn này chỉ cung cấp thông tin chung chung. Nó không phải là một thay thế cho ý kiến ​​y tế có trình độ. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia hoặc bác sĩ của riêng bạn để biết thêm thông tin. Sổ tay phái đẹp không chịu trách nhiệm đối với thông tin này.

Leave a Reply