Đây là những gì xảy ra nếu bạn uống cà phê khi đói

Bạn có phải là zombie không? Không phải là một người chết đi bộ trên đường phố, nhưng bạn dường như không thể hoạt động vào buổi sáng mà không có cà phê? Thói quen uống cà phê khi đói vào buổi sáng có thể khiến cơ thể bạn phản ứng theo những cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể! Từ co rút túi mật, cảm giác lo lắng, vấn đề về huyết áp đến mức độ tập trung, hãy dành một phút để suy nghĩ xem liệu bạn sẽ khởi động một ngày mới hay khởi động các vấn đề sức khỏe! Dưới đây là những gì sẽ xảy ra với thói quen uống cà phê khi đói của bạn.

uống cà phê khi đói

1. Gây co thắt túi mật

Nếu bạn bị sỏi mật thường xuyên thì bạn sẽ muốn tránh uống cà phê khi bụng đói. Làm như vậy có thể khiến túi mật của bạn co lại, có nghĩa là nó co lại kích thước và ngừng hoạt động, chính xác là ngừng hoạt động.

Bạn có thể thấy chán ăn, đau nhói, nôn mửa, vàng da và tiêu chảy. Mặc dù không phải lúc nào cũng do cà phê và có thể là một quá trình tiêu hóa thông thường, nhưng nó có thể gây đau đớn và khó chịu!

2. Lo lắng

Bạn muốn làm gì hơn – bắt đầu một ngày trong tình trạng mệt mỏi, hoặc với cảm giác lo lắng? Đó có thể là thực tế nếu bạn bắt đầu buổi sáng với cà phê. Có rất nhiều nghiên cứu cho đến nay cho thấy caffeine trong cà phê có liên quan đến sự lo lắng.

Tình trạng này được gọi là rối loạn lo âu do caffeine và có thể gây ra các cơn lo âu và thậm chí có thể phát triển thành ám ảnh và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Cắt bỏ caffeine nhanh chóng là một ý tưởng tuyệt vời!

3. Mất tập trung

Có nhiều sự lầm tưởng là uống cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng sự thật là mức độ tập trung và hiệu suất làm việc của bạn ở mức thấp nhất mọi thời đại khi bạn bắt đầu với một ly cà phê buổi sáng khi bụng đói.

4. Tăng huyết áp

Bạn đã bị tăng huyết áp? Sau đó nằm xuống và uống cà phê buổi sáng, đó là một sai lầm. Những người không uống nhiều cà phê có thể bị huyết áp cao do uống cà phê sáng. Các thay đổi có thể kéo dài khoảng hai hoặc ba giờ, có thể đủ lâu để trải nghiệm sự khó chịu! Bạn hãy uống một ly nước để thay thế.

5. Bệnh vú xơ hóa

Mặc dù điều này không nhất thiết liên quan đến cà phê khi bụng đói, nhưng nó có một số ảnh hưởng. Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) đã báo cáo về mối liên hệ giữa tiêu thụ caffeine và bệnh u xơ vú (FBD). Nếu bạn uống từ 31 đến 250mg caffeine mỗi ngày, bạn sẽ tăng gấp 1,5 lần nguy cơ mắc bệnh, hoặc gấp 2, 3 lần nếu bạn uống hơn 500mg.

6. Các triệu chứng mãn kinh xấu đi

Ngay cả khi bạn không tiêu thụ cà phê khi bụng đói, bạn có thể thấy rằng nó không giúp ích gì cho các triệu chứng mãn kinh. Nếu có bất cứ điều gì ảnh hưởng, nó chỉ có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn nhiều. Theo Tạp chí của Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ, caffeine làm tăng sự khó chịu của triệu chứng vận mạch ở phụ nữ sau mãn kinh – bao gồm đổ mồ hôi ban đêm, bốc hỏa và teo âm hộ. Nếu bạn muốn một ngày của bạn suôn sẻ, hãy bắt đầu nó với một ly nước cam!

7. Giảm mức độ Cortisol

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hormone gọi là cortisol để khiến bạn cảm thấy tỉnh táo. Sau đó, bạn sử dụng cà phê để cảm thấy tỉnh táo hơn nữa? Nghiên cứu cho thấy rằng một khi bạn uống cà phê buổi sáng trong thời gian dài, ngày này qua ngày khác, bạn đang làm giảm mức cortisol thay vì tăng chúng. Kết quả là, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn sau khi uống cà phê so với trước đó!

uống cà phê khi đói

8. Ảnh hưởng đến làn da của bạn

Bạn muốn đẹp, làn da sáng mãi thì hãy bỏ qua cà phê sáng. Mặc dù nhiều nghiên cứu vẫn còn hạn chế, nhưng những gì hiện có cho thấy cà phê làm giảm quá trình tổng hợp collagen của bạn. Điều này xảy ra trong nguyên bào da, caffein có thể ức chế quá trình sinh và tổng hợp collagen liên quan đến độ đàn hồi của da bạn. Hơn nữa, nếu liều lượng caffeine nhiều thì tác động càng cao.

9. Nguy cơ sảy thai

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nếu bạn tiêu thụ cà phê khi mang thai, bạn có thể có nguy cơ sảy thai cao hơn. Bất kỳ đồ uống chứa caffein trong khi mang thai cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nó ảnh hưởng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không chỉ vào buổi sáng. Nếu bạn đang cố gắng cho em bé, bạn có thể muốn cắt bỏ caffeine ra khỏi chế độ ăn uống của bạn trước đó.


Đối với nhiều người, mất một tách cà phê vào buổi sáng đôi lúc gây ra cảm giác khó chịu, nhạt miệng, đặc biệt là những người sử dụng thuốc lá! Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng tách cà phê, và có khả năng là một vài thói quen xấu nữa, làm cơ thể bạn gây hại nhiều hơn là tốt? Một ly cà phê buổi sáng có thể ảnh hưởng đến sự tập trung, huyết áp, da và thậm chí là các triệu chứng mãn kinh của bạn. Có lẽ đã đến lúc đổ đầy cốc cà phê của bạn bằng nước và bắt đầu ngày mới lành mạnh hơn.

Leave a Reply