7 Mẹo đơn giản để kiềm chế cảm giác thèm ăn đồ ăn có dầu

Cảm giác thèm ăn luôn là đem lại cho bạn sự khó chịu và nỗi lo sợ thường trực. Với sự tấn công tràn lan của các ứng dụng giao thức ăn trực tuyến và luôn có sẵn tất cả các loại thực phẩm xung quanh chúng ta, việc kiểm soát cơn thèm ăn ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù bạn đã có một bữa trưa no nê, bạn vẫn tiếp tục gọi một chiếc bánh pizza nóng hổi vào buổi chiều, ​​bởi vì ở đâu đó trong khi lướt facebook, bạn đã tình cờ xem hướng dẫn làm một chiếc pizza tuyệt vời. Hoặc, bạn đã nghe một người bạn giới thiệu một cửa hàng đồ ăn ngon mà bạn sẽ vui mừng hưởng ứng.

Cảm giác thèm ăn có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày, thỉnh thoảng bạn lại thèm ăn, nhưng ăn vặt một cách thường xuyên có thể gây bất lợi cho kế hoạch giảm cân và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những cách đơn giản có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn.

cảm giác thèm ăn


7 mẹo đơn giản giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn

1. Uống nhiều nước

Hãy uống nhiều nước. Nó không chỉ giúp bạn có cảm giác no và tạo điều kiện cho tiêu hóa, mà còn giúp giảm cân bằng cách theo dõi cảm giác thèm ăn của bạn. Đôi lúc cơ thể bạn nhầm lẫn giữa những tín hiệu khát với cơn đói.

Nói cách khác, có những lúc bạn thực sự khát nhưng cảm thấy đói; do đó, tiếp tục uống nước để ngừng phản ứng với các báo động sai như vậy. Nếu hương vị đơn giản của nước làm bạn chán ngấy, bạn cũng có thể thử các loại nước giải độc tốt cho sức khỏe như nước dưa chuột, nước chanh hoặc cà phê.

2. Thêm thực phẩm giàu chất đạm và chất xơ

Cả protein và chất xơ giúp bạn no lâu, vì chúng mất thời gian để tiêu hóa. Khi bạn no lâu, bạn sẽ ít thèm ăn bất cứ thứ gì béo ngậy.

3. Đừng ngồi quanh bàn ăn quá lâu

Nếu bạn đã dùng xong bữa ăn, tốt hơn hết là đứng dậy và rời đi. Nếu bạn nán lại quanh bàn ăn quá lâu, bạn có nhiều khả năng nhượng bộ cơn thèm của mình, mặc dù bạn thực sự đã no.

4. Ăn nhiều bữa

Đừng bỏ đói bản thân vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nên giảm khoảng cách giữa mỗi bữa ăn và ăn nhiều bữa nhỏ, ăn lành mạnh vừa đủ. Điều này giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và cũng kiểm soát cơn thèm ăn.

5. Giữ đồ ăn vặt béo ngậy ra khỏi phạm vi của bạn

cảm giác thèm ăn

Một phần lớn trong hành trình giảm cân của bạn là cách bạn rèn luyện trí não. Nếu bạn giữ đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh quy xung quanh bạn, việc bạn tiếp cận với chúng là điều tự nhiên. Mặt khác, nếu bạn để những đồ ăn nhẹ này khuất tầm mắt, não của bạn sẽ không gây cảm giác thèm ăn.

6. Ăn chậm

Ăn chậm giảm cân đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thế giới của sức khỏe và dinh dưỡng. Là một phần của việc ăn uống chánh niệm, người ta ​​sẽ ăn chậm, chăm chú và lắng nghe cơ thể của một người, điều này giúp bạn cảm nhận và thưởng thức các món ăn tốt hơn, từ khứu giác, thị giác và vị giác.

Đừng ăn cho đến khi bạn thực sự đói. Tránh phiền nhiễu bởi TV hoặc điện thoại thông minh của bạn trong khi ăn. Những thói quen ăn uống chánh niệm thông thường này sẽ giúp ngăn chặn những cơn thèm ăn không cần thiết.

7. Lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn

Lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn trước một ngày. Điều này sẽ làm giảm cơ hội bạn tình cờ đi bộ đến nhà bếp và ăn một gói bánh quy hoặc khoai tây chiên. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ, bạn sẽ không cảm thấy cần phải nạp năng lượng cho cơ thể bằng bất cứ thứ gì khác.

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng mới và hiệu quả nào đó giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Leave a Reply