Tôi hoảng sợ mỗi lần phải nấu ăn cho mẹ chồng

Sau khi Sổ Tay Phái Đẹp chuyển sang phiên bản mới, mặc dù ban quản trị nội dung đã bỏ chuyên mục tâm sự, tuy nhiên lượng bài gửi của bạn đọc gửi về vẫn rất nhiều, nhiều bạn muốn trải lòng những tâm sự thầm kín của mình nên chúng tôi đã thống nhất mở lại chuyên mục này. Đây là lời tâm sự của chị Nguyễn Thanh Huyền – 35 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội. Mời các bạn xem và chia sẻ cảm xúc.


Nếu bạn nấu ăn ngon hơn mẹ chồng hoặc chế biến một món ăn hiếm hoi trở thành món ăn yêu thích của cả nhà; bạn sẽ phải chịu đựng cả đời oán giận và sợ hãi về những món ăn bạn sẽ phục vụ sau này và cả cách nấu ăn ngon của bạn cũng chẳng được hưởng ứng. Bạn luôn bị chê ngay cả khi bạn là đầu bếp nhà hàng đi chăng nữa. Nhưng không ai thích ra ngoài ăn, nhất là mẹ chồng đáng sợ!

Thật dễ thương khi đa số phụ nữ chúng ta đều muốn chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của họ với mẹ chồng như một cách để gây ấn tượng với họ. Đáng buồn thay, cho dù trà của bạn ngon hay ngọt như thế nào thì nó vẫn quá nhạt hoặc quá đặc với mẹ chồng, măng tây bạn mua sẽ hiếm khi đủ tốt, thịt bạn mua luôn không đủ tươi. Cố gắng hết sức nhưng những nỗ lực của bạn chỉ đơn giản là vô ích và khiến cảm xúc của bạn bị tổn thương trong quá trình này dù bạn đã mất nhiều thời gian và công sức.

nấu ăn cho mẹ chồng

Bạn đã mệt mỏi với các cuộc tụ tập ăn uống, giỗ chạp, cưới hỏi tại nhà chồng? Hết năm này qua năm khác, bạn chỉ bên bàn ăn và chậu rửa bát để buộc phải chịu đựng em gái chồng lười biếng và anh rể luôn uống quá nhiều. Chưa kể bạn và người phối ngẫu của bạn bị kết án ngủ cách nhau như thiếu niên. Cho dù bạn có chuẩn bị bao nhiêu đồ ăn đi chăng nữa hoặc có bao nhiêu món ăn ngon bạn chọn vào bữa tiệc – tất cả đều được nhìn như thể nó không có gì hơn ngoài bột nhão. Năm nay, bạn quyết định rằng bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc và bạn đang lên kế hoạch thực hiện theo cách của BẠN. Rất tiếc, đây là sai lầm lớn đầu tiên của bạn.

Cho dù thịt gà bạn mua tốt như thế nào hoặc bạn chi bao nhiêu tiền tại một siêu thị thực phẩm tươi sống, chọn loại rau tốt nhất có thể mua, chúng sẽ trở nên khủng khiếp. Thậm chí tệ hơn, sự phấn khích và căng thẳng mà bạn cảm thấy khi chuẩn bị bữa ăn luôn dẫn đến sự thất vọng vì nó sẽ không được đánh giá cao. Thay vào đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có thực sự ủi khăn trải bàn bằng lụa hay lần cuối cùng bạn hút bụi sàn gỗ là khi nào. Khi mẹ chồng nếm thử món gà hấp, đừng nhìn – rất có thể họ sẽ hành động như thể nó có mùi giống như puke và họ sẽ nhận thấy ngay lập tức rằng bạn không thêm đủ hành thơm. Tất nhiên bố chồng bạn sẽ không nói lời nào và ông càng khen ngợi bạn và những nỗ lực của bạn, mẹ chồng bạn sẽ càng tức giận!

Ngay cả những bữa tối bình thường cũng có thể biến thành những cuộc cãi vã thảm khốc khiến bạn phải đặt câu hỏi về sự tỉnh táo của mẹ chồng. Hãy thử nướng một số bánh mì kẹp thịt vào một buổi chiều mùa xuân, và ai đó sẽ chỉ ra rằng lưới tản nhiệt không đủ sạch. Chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật cho bữa tiệc gia đình với đứa trẻ một tuổi của bạn – và nó sẽ có quá nhiều đường. Bạn không thể giải quyết? Và bạn có bao giờ bị mắc kẹt trong câu chuyện với mẹ chồng trong một buổi chiều đẹp trời khi chồng và cha chồng đang câu cá. Đáng buồn thay, ngay cả khi bạn sử dụng công thức chính xác của mẹ chồng hoặc lấy một ít đồ trong tủ lạnh của bà ấy để phục vụ – điều đó luôn không đúng! Nếu mùi vị không thể phàn nàn, hãy quan sát mẹ chồng khi bà ấy kiểm tra chậu rửa bát của bạn để tìm chút gì đó còn sót lại có thể làm bạn xấu hổ. Con dâu tội nghiệp!

Nấu ăn cho mẹ chồng! Những nỗ lực và lo lắng của bạn không tốt hơn nấu ăn cho một nhóm tù nhân. Có thể bí quyết là đừng nấu theo sở thích cá nhân, tôi cũng không chắc nữa. Và cho dù bạn là master chief, đừng mong người bạn đời của bạn hiểu hoặc cảm nhận được sự tức giận đang diễn ra của bạn. Dù bạn làm gì, hãy nhận ra rằng đó không phải là thực phẩm, nhà cửa, sở thích mà có khi thói quen mua sắm của bạn mới là vấn đề. Đó không phải là quá nhiều muối hoặc quá ít hạt tiêu hoặc một cái đũa bẩn mà mẹ chồng cất trong ví và thỉnh thoảng treo trang trọng trong phòng đựng thức ăn của bạn.


Bài viết này hoàn toàn không có ý xúc phạm các bà mẹ chồng. Tôi hoàn toàn tôn trọng tất cả các bà mẹ chồng và kỹ năng nấu ăn của họ đã được thiết lập sau nhiều năm làm việc chăm chỉ trong nhà bếp. Nhưng cuộc sống sẽ ra sao nếu không có một lần nào đó bạn được khen ngợi. Nó là những gia vị ngọt ngào cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, khi điều đó xảy ra với bạn, hãy nhớ bài viết này.

Nguyễn Thanh Huyền

Bạn có một câu chuyện muốn chia sẻ? Hãy gửi mail cho chúng tôi theo địa chỉ email: sotayphaidep@gmail.com

Leave a Reply