Những nước an toàn nhất thế giới để đi du lịch 2019

Là một du khách, sự an toàn luôn ở trong tâm trí của bạn. Và với tất cả những điều đáng sợ đang diễn ra trên thế giới vào lúc này, không có gì lạ! Thực tế là có rất nhiều nơi bạn có thể không muốn ghé thăm vì chúng có thể có nguy hiểm, tuy nhiên các địa điểm an toàn để đi du lịch vẫn còn khá lớn. Dưới đây là danh sách những nước an toàn nhất thế giới để đi du lịch.

an toàn


Thụy Sĩ

Không có gì ngạc nhiên, Thuy Sĩ luôn nằm trong top những nước an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Thụy Sĩ không tham gia vào các cuộc chiến nên có rất ít kẻ thù. Nhưng, Thụy Sĩ cũng là một trong những nước có đội quân lớn nhất trên thế giới – tính theo đầu người, với hầu hết những người đàn ông khỏe mạnh từ 18 đến 35 tuổi trong quân đội.

Bạn có thể đi bộ an toàn bất cứ nơi nào ở Thụy Sĩ. Ngay cả vào ban đêm, rất hiếm khi có tình trạng trộm cướp hay va chạm trên đường. Người Thụy Sĩ rất hiền.

Iceland

Iceland dường như luôn lọt vào vị trí số 1 trong danh sách các quốc gia an toàn. Có lẽ đó là vì nó xa hơn và nhỏ hơn Thụy Sĩ (và các quốc gia khác). Họ gần như bị lãng quên trên trường thế giới, bị mắc kẹt ở giữa Đại Tây Dương.

Iceland giống như Thụy Sĩ, cũng đẹp tuyệt vời. Chỉ có một chút khó khăn để di chuyển. Thời tiết luôn có xu hướng lạnh và mưa rất nhiều. Nhưng nếu bạn đến thăm Iceland vào mùa hè, bạn sẽ bị cảnh đẹp ở đây quyến rũ.

Canada

Vừa trở về sau chuyến đi ngắn đến Yukon và Vancouver, tôi không ngạc nhiên khi Canada được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tôi thậm chí đã đi du lịch và sống ở đó vào năm 2002.

Canada siêu thân thiện và siêu an toàn. Ở nhiều nơi yên tĩnh, họ thậm chí còn không cần khóa cửa (những gia đình ở Yukon). Đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy mọi người ở đây cảm thấy an toàn như thế nào, và nó có thể an toàn như thế nào.

Nhưng nó không phải là tất cả về vấn đề an toàn. Canada cũng có một số địa điểm tuyệt vời để ghé thăm như:

  • Rockies
  • Yukon
  • Thác Niagara
  • Các thành phố lớn như: Vancouver, Montreal, Toronto
  • Và một số hồ với cảnh quan ngoạn mục chắc chắn là phải xem

New Zealand

Giống như Iceland, New Zealand đủ xa mọi thứ để trở nên siêu an toàn. Đây cũng là nơi có một số cảnh quan đẹp nhất của Nam bán cầu và những người thân thiện nhất. Mặc dù gần đây có một vài sự kiện không tốt nhưng tựu chung lại, New Zealand vẫn là một nơi đáng đến để du lịch. New Zealand có một số nơi tuyệt đẹp để tham quan. Sông băng, hồ, núi lửa, thành phố hiện đại, bãi biển đẹp và một số loại rượu vang tuyệt vời!

Nhật Bản

Nếu bạn đã đi du lịch nước ngoài nhiều, hay gặp gỡ bất kỳ khách du lịch Nhật Bản nào, bạn sẽ biết họ thân thiện và lịch sự như thế nào. Nhật Bản an toàn và hiện đại một cách đáng kinh ngạc, nhưng vẫn giữ vững truyền thống và bảo vệ thiên nhiên. Nó làm tôi nhớ đến một phiên bản châu Á của Thụy Sĩ!

Các nước Châu Âu khác như: Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Áo, Slovenia

Với tất cả các vụ khủng bố đã xảy ra ở châu Âu trong vài năm qua, mọi người có quyền có chút rụt rè khi đến thăm châu Âu. Nhưng, giống như với Thụy Sĩ và Iceland, có rất nhiều quốc gia ít liên quan đến các cuộc xung đột và không phải là mục tiêu của bất kỳ vụ khủng bố nào. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thêm một số danh sách các nước Châu Âu vào chuyến đi tiếp theo của mình, hãy thử các quốc gia này.

Đan Mạch tuyệt đẹp vào mùa hè và thủ đô Copenhagen là một trong những nơi đẹp nhất ở châu Âu.

Áo gần như là anh em họ thứ hai của Thụy Sĩ với dãy Alps nổi tiếng, Áo có nhiều địa điểm đẹp nhất Châu Âu và dĩ nhiên là Vienna!

Slovenia là một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Ý và Croatia, nhưng nó có hầu hết mọi thứ: núi, thành phố, bãi biển và người dân thân thiện.

Bồ Đào Nha: thường bị lu mờ bởi Tây Ban Nha nhưng ở đây không chỉ có một số thành phố đẹp như Porto, Lisbon mà còn có một số bờ biển và bãi biển tuyệt vời, cũng như một số loại rượu vang ngon. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đi vào cuối mùa hè khi phần còn lại của châu Âu đang hơi lạnh!

Các quốc gia an toàn khác để đi du lịch

Theo danh sách trên, đó là những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Nhưng hãy thành thật mà nói, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời hơn để ghé thăm khác!

Có Úc, Costa Rica, Chile, Bhutan, Nam Phi, Mông Cổ, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nơi khác.

Ngoài hành động khủng bố ngẫu nhiên thường xuyên, phần còn lại của châu Âu cũng khá an toàn. Từ Scandinavia (Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan) đến Tây Ban Nha, không có nhiều nơi tôi sợ đi du lịch. Tất nhiên, Đức, Pháp, Anh và Tây Ban Nha đều từng thấy khủng bố trong thời gian gần đây, nhưng hãy thành thật mà nói, khả năng nó xảy ra với bạn ít hơn nhiều so với một tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Lưu ý:

Có một số nơi nguy hiểm hơn như Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đã chứng kiến ​​quá nhiều vụ tấn công khủng bố gần đây. Tôi muốn quay lại, nhưng đã tránh nó.

Hầu hết Nam Mỹ được coi là nguy hiểm hơn châu Âu, nhưng tôi cảm thấy khá an toàn ở đó trong 6 tháng năm 2015 (từ Ecuador đến Chile / Argentina).

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về sự an toàn của mình, hãy thử những địa điểm an toàn nhất để đi du lịch trong năm 2019. Nhưng, đừng quá hoang tưởng!

Thu Hằng

Đọc thêm: 10 Điều bạn nên biết về Cộng hòa Dominican

Leave a Reply