5 lợi ích khi bắt đầu ngày mới với nước chanh

Chúng ta đều nghĩ rằng những người dậy sớm sẽ khỏe mạnh hơn nhiều so với những người thức dậy muộn hơn trong ngày. Không hẳn vậy!

Một khởi đầu ngày mới lành mạnh có liên quan đến việc bạn làm gì, ăn gì, hay uống gì vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Theo các chuyên gia sức khỏe, bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe và thể lực của bạn.

Hãy cùng Sổ tay phái đẹp tìm hiểu xem tại sao nước chanh lại có tác dụng diệu kỳ như vậy? Theo các chuyên gia, uống nước chanh giúp bạn thanh lọc cơ thể từ bên trong. Tác dụng của nước chanh sẽ bắt đầu quá trình trao đổi chất của bạn, hỗ trợ giảm cân và phục vụ như một chất tăng cường chống oxy hóa lý tưởng. Thực hành thói quen này đơn giản này buổi sáng cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

tác dụng của nước chanh

5 lợi ích của việc bắt đầu ngày mới với nước chanh

1. Hỗ trợ giảm cân 

Gần đây bạn đã cố gắng giảm thêm vài kg? Cách mà bạn làm gì với buổi sáng luôn đóng một vai trò quan trọng. Buổi sáng được cho là thời điểm tốt nhất để nỗ lực giảm cân. Và bạn biết những gì có thể giúp đỡ quá trình giảm cân này? Chỉ đơn giản là một ly nước ấm với vài giọt chanh.

Theo các chuyên gia, loại nước thần kỳ này làm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Một người có sự trao đổi chất nhanh hơn và cao hơn sử dụng nhiều calo hơn để thực hiện tất cả các chức năng cần thiết của nó so với người có sự trao đổi chất thấp hơn.

2. Tăng cường chống oxy hóa

Uống nước chanh ngay vào buổi sáng có thể giúp cơ thể bạn tăng cường chất chống oxy hóa hoàn hảo. Chanh chứa nhiều Vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường sức khỏe làn da, khả năng miễn dịch và bảo vệ DNA của bạn khỏi tổn thương gốc tự do, có thể giúp làm chậm lão hóa và ngăn ngừa bạn khỏi các bệnh tim và thậm chí là ung thư.

3. Giảm nguy cơ sỏi thận

Theo một số nghiên cứu, tiêu thụ nước chanh ngay từ đầu ngày có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Một trong những lý do chính của sỏi thận là do uống ít nước, khiến cho nước tiểu bị lưu trữ và trở nên đậm đặc. Axit citric có trong nước chanh giúp loại bỏ các cặn vôi hóa này và axit từ chanh có thể giúp giữ cho các cặn này không kết hợp với nhau nữa.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Thành phần axit của nước chanh giúp loại bỏ các độc tố không mong muốn khỏi cơ thể bạn. Nước chanh cũng khuyến khích gan sản xuất nhiều mật giúp tiếp tục tiêu hóa và giải độc. Thêm vào đó, nước chanh chữa chứng ợ nóng, ợ hơi và đầy hơi.

5. Tăng cường sinh lực và tăng cường tâm trạng

Một ly nước chanh có thể giúp bạn tăng năng lượng, điều rất cần thiết mà bạn nên có vào đầu ngày.

Mùi thơm của nó đủ để đánh thức bạn khỏi giấc ngủ và làm cho tâm trạng của bạn sảng khoái. Theo các chuyên gia, mùi hương chanh cũng có thể hạn chế các dấu hiệu lo lắng và trầm cảm. Ngoài ra, nó còn làm cho hơi thở của bạn thơm tho và cảm giác sạch sẽ hơn nhiều.

Trên đây là 5 tác dụng của nước chanh cho một ngày mới hoàn hảo. Vì vậy, hãy khởi đầu cho một ngày lành mạnh của bạn, bằng cách uống loại thuốc thần kỳ này nha các bạn!

Leave a Reply