10 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên cho trẻ em ăn

Nuôi dưỡng một đứa trẻ chập chững biết đi hoặc một thiếu niên cáu kỉnh là đủ để khiến bạn phát điên. Các công ty thực phẩm sẽ có một giải pháp cho bạn – thực phẩm thân thiện với trẻ em. Chúc mừng bé! Tuy nhiên, bạn sẽ không tin vào những gì ẩn giấu trong những loại thức ăn được cho là lành mạnh này.

Nếu bạn muốn đưa ra lựa chọn tốt hơn khi cho con ăn, hãy tiếp tục đọc. Sổ tay phái đẹp đã tổng hợp danh sách 10 loại thực phẩm mà bạn không bao giờ nên cho con ăn. Và có thể bạn sẽ không tin những gì có trong danh sách này.

10 loại thực phẩm bạn không nên cho trẻ em ăn

Nước táo

nước táo

Đường không tốt cho trẻ em. Nó có thể gây ra các vấn đề về hành vi, góp phần làm trẻ em mắc bệnh béo phì, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Theo các bác sĩ nhi khoa, trẻ em dưới 2 tuổi không nên tiêu thụ thêm chút đường nào cả.

Cha mẹ cho con uống nước táo và nghĩ rằng họ đang cho con cái gì đó giúp trẻ khỏe mạnh. Thay vào đó họ đang cho chúng tiêu thụ đường có hương vị táo. Với 160 calo một cốc, bạn sẽ không làm cho con bạn thích ăn thêm bất cứ điều gì. Trẻ em cũng không nhận được chất xơ và chất dinh dưỡng khi ăn táo.

Mật ong

mật ong

Trẻ em dưới một tuổi không nên dùng mật ong. Mật ong, cho dù là nguyên chất hoặc chế biến, có thể chứa botulism. Botulism là độc tố thần kinh, có thể gây tê liệt và dẫn đến tử vong.

Một hệ thống miễn dịch của người trưởng thành bình thường không nhạy cảm với số lượng nhỏ, nhưng nó có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Và đây là một thực tế đáng buồn. Mật ong được làm chảy nước bằng cách thêm xi-rô ngô fructose cao vào nó (xi-rô ngô có độ ngọt cực kỳ cao). Và HFC góp phần gây béo phì ở trẻ em, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Soda và đồ uống thể thao

Soda không có một tác dụng gì cả, chúng có hương vị của phụ gia, đường hoặc chất ngọt nhân tạo. Nó gần như một thanh kẹo lỏng. Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng soda có liên quan mật thiết với bệnh béo phì, tiểu đường loại 2 và các vấn đề hành vi.

Một chai soda chứa 4 lần giới hạn đường khuyến nghị của trẻ.

Đồ uống thể thao cũng vậy. Đây là loại nước tăng lực dành cho các vận động viên cao cấp, không phải là đứa trẻ. Tất cả đường trong đồ uống thể thao đều tệ như đường trong soda .

Màu nhân tạo, hương liệu và phụ gia

Màu nhân tạo, hương liệu và phụ gia cực kỳ khủng khiếp đối với trẻ em. Bất cứ ai cũng có một đứa trẻ nhạy cảm với những điều này đều biết các vấn đề về hành vi, đau đầu và thay đổi tâm trạng khi ăn thực phẩm chế biến sẵn.

Một số chất màu thực phẩm bị cấm hoàn toàn bởi Liên minh châu Âu và đang bị FDA nghi ngờ. Màu thực phẩm đã bị cấm là tác nhân gây ung thư. Nitrat được tìm thấy trong thịt chế biến, cũng có liên quan đến ung thư.

Phô mai đóng hộp

Pho mát đóng hộp là món ăn vặt đầy yêu thích của trẻ. Nhưng những thứ này rất xấu cho trẻ em. Chúng chứa rất nhiều chất bảo quản và muối.

Một vấn đề khác là hóa chất phthalate được tìm thấy trong phô mai bột. Phthalates có thể ảnh hưởng đến hormone và tăng sức đề kháng insulin ở trẻ em.

Thực phẩm đông lạnh

thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh như gà, cá… có nhiều natri, chất béo bão hòa và chất bảo quản. Nếu bạn mua những thứ này, hãy tìm những thứ có chất béo bão hòa thấp nhất.

Ăn vặt trái cây

Bạn có thể nghĩ rằng, có những trái cây ăn quả làm cho con bạn khỏe mạnh. Một số thậm chí còn được làm sinh tố hay nước ép. Thành phần chính của những thứ này không gì khác là đường, cùng với màu nhân tạo và hương vị.

Kết cấu nướu dính vào răng của trẻ sẽ cho vi khuẩn một nơi để sống, trong khi chúng gây sâu răng. Trái cây sấy khô là một món ăn nhẹ tốt hơn.

Bánh ăn sáng

Bạn có suy nghĩ gì không? Cha mẹ có trách nhiệm gì khi cho con ăn bánh? Mỗi khi bạn đưa ra các loại bánh nướng, bánh mì và bất kỳ loại ngũ cốc nào cho trẻ em; bạn hãy đọc nhãn, bạn sẽ thấy rằng đường được liệt kê nhiều lần dưới các tên khác nhau.

Bánh nướng, bánh mì có thể chứa tới 50 thành phần chứa đường. Hầu hết trong số này là đường nhân tạo.

Bữa trưa đóng gói

Thịt nguội, phô mai, bánh quy giòn và có thể là đồ uống, món tráng miệng. Thịt nguội chứa hàm lượng muối, nitrat và chất béo bão hòa quá mức.

Phô mai chứa chất béo bão hòa nếu là phô mai thật, chất béo nhân tạo nếu là giả phô mai.

Bánh quy giòn chứa bột trắng bằng đường, và rắc màu nhân tạo, hương vị.

Đồ uống chứa xi-rô ngô fructose cao.

Kẹo

kẹo

Có một lý do các siêu thị luôn đặt kẹo ở nơi dễ tìm kiếm. Bao bì sáng sủa, màu sắc đẹp đẽ, hào nhoáng ngay lập tức thu hút sự chú ý của trẻ.

Không có thứ kẹo lành mạnh cho trẻ em. Chúng được làm ngọt bằng đường hoặc chất ngọt nhân tạo, đầy thuốc nhuộm thực phẩm và hương liệu nhân tạo.

Phần kết luận

10 loại thực phẩm mà bạn không bao giờ nên cho trẻ ăn. Tất cả đều sôi sùng sục lên đường và đường, chất ngọt nhân tạo, hương vị nhân tạo, màu sắc, nitrat, chất bảo quản và hóa chất.

Nếu bạn không đọc nhãn, hãy bắt đầu chú ý đến nó khi mua hàng. Đó là cách duy nhất bạn có thể đưa ra quyết định tốt. Các thông tin trên nhãn luôn chứa những thứ quan trọng trong thành phần cấu tạo.

Sức khỏe của con bạn phụ thuộc vào bạn!

Leave a Reply